Máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước vào máy – Trung tâm bảo hành EU

Máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước, trường hợp khách hàng tại Trung tâm bảo hành EU. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục và bảo hành, bảo dưỡng sau sửa chữa sản phẩm nhé.

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước 

Máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước – cảnh báo lỗi E31-00 là một lỗi mới chỉ xuất hiện trong các dòng máy sản xuất từ đời 2021 trở đi. Máy rửa bát Bosch cảnh báo lỗi E31-00 để thông báo cho người sử dụng biết có thể đã có nước tràn xuống đáy máy hoặc do phao cảm biến bị kẹt. Phao này là 1 công tắc đặc biệt giúp kích hoạt hệ thống bảo vệ máy. Một khi công tắc này được kích hoạt, máy rửa bát sẽ được nhận lệnh để bơm hết nước trong khoang máy ra ngoài. Trường hợp máy rửa bát bosch lỗi E31-00 là sự cố về nước nước đọng trong đáy máy.

Các nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát lỗi E31-00 bao gồm:

Cảm biến rò rỉ bị lỗi

Vòi phun bị mòn hoặc áp suất kém

Sự tắc nghẽn của hệ thống xả thải (Bộ lọc, vòi, bơm xả)

Vòi phun bị khiếm khuyết.

Máy đang chạy nhưng lại mở đột ngột

Cách xử lý máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước

Khi máy rửa bát lỗi E31-00, cần bình tĩnh xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của thiết bị

Bước 2: Ngắt kết nối nguồn nước

Bước 3: Nghiêng máy 1 góc 45 độ để nước thoát ra ngoài.

Những thao tác này giúp cho nước bị tràn ra đáy máy có thể được thoát ra ngoài. Sau đó lỗi E31-00 sẽ biến mất và máy rửa bát tiếp tục hoạt động bình thường. 

Tại trường hợp tại Trung tâm bảo hành EU kỹ thuật viên đã tiến hành thay dây cấp nước và máy đã hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu lỗi E31-00 vẫn xuất hiện thì đây có thể là 1 lỗi nghiêm trọng hơn, và cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây rò rỉ nước. Đối với những trường hợp này, cần được xử lý bởi kỹ thuật của hãng hoặc thợ sửa chữa đã qua đào tạo.

Một số lưu ý khi sử dụng tránh máy rửa bát Bosch lỗi tự động cấp nước

Sử dụng phải dùng muối, bột rửa: Hãy dùng loại chuyên dụng dành cho máy rửa bát Bosch để đảm bảo chất lượng rửa.

Tránh làm tắc nghẽn bộ lọc: Trước khi xếp bát vào rửa nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén bát, các đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

Cánh tay phun nước: Hãy chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

Vệ sinh máy rửa bát sau khi sử dụng: Nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.

Lưu ý vật dụng có thể rửa: bạn nên lưu ý một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát 

Tổng hợp một số mã lỗi máy rửa bát Bosch bạn nên biết

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01-05 , E01-07

Khi máy rửa bát bosch lỗi E0105 hoặc E0107 tức máy đang báo cho chúng ta biết máy đang gặp sự cố về module, việc lập trình trên board mạch đang gặp sự cố. Do vậy khi máy báo một trong hai lỗi trên bạn hãy thử ngắt nguồn điện để vài phút sau khởi động lại.

Máy rửa bát Bosch lỗi E30-00

Máy đang  báo lỗi đường cấp nước. khi máy rửa bát bosch lỗi E3000 Bạn cần kiểm tra bộ phận Van Từ cấp nước đầu vào, kiểm tra đầu vòi có bị cặn hoặc dây câp nước bị gập, gãy. Sau khi kiểm tra và loại trừ thì bạn hãy kiểm tra lại xem Van Từ có bị lỗi hoặc có thể thay thế thử.

Máy rửa bát Bosch lỗi E80-00

Nguyên nhân : Bộ khóa cửa hay còn gọi là cảm ứng cửa gặp sự cố.

Hãy kiểm tra cánh máy đã được đóng hoàn toàn, chắc chắn không có đồ vật cản trở bộ khóa cửa. Các yếu tố trên đã được loại bỏ thì Bạn cần kiểm tra về phần mạch cảm biến đóng mở cửa cho máy.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E90-01

Trường hợp máy rửa bát Bosch lỗi E90-01 đây là mã mỗi máy báo sự cố điện áp bị thấp.

Hãy sử dụng đồng hồ vạn năng đo khi máy hoạt động xem điện áp nhà bạn có đạt ngưỡng 200 – 230V. Kiểm tra dây cấp nguồn cho máy có đạt tiết diện tối thiểu là 1,5 không. Kiểm tra lại một lần nữa xem mối nối ổ cắm điện có bị move hay tiếp điểm.

Máy rửa bát Bosch lỗi E61-03

Nguyên nhân máy rửa bát bị lỗi đường thoát nước. Bạn hãy kiểm tra bộ lọc đáy máy có bị đọng rác nếu có cần vệ sinh sạch hộc đựng rác của máy.

Kiểm tra chắc chắn đường thoát nước có bị gấp khúc , bẹp ống vì trường hợp này khi trong quá trình lắp đặt hoặc khi sử dụng máy bị xê dịch có thể dẫn đến gập, gấp ống thoát.

Nếu bạn gặp vấn đề hay rắc rối với máy rửa bát thì hãy liên lạc ngay tới Trung tâm bảo hành EU để được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Tổng đài tư vấn hỗ trợ: 

0983.79.6633  – Tư vấn hỗ trợ dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm

0977.456.968 – Tổng đài khiếu nại, góp ý trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều video sửa chữa của trung tâm qua kênh

youtube: https://www.youtube.com/c/BảoHànhEU

tiktok: https://www.tiktok.com/@eu.service

fanpgae: https://www.facebook.com/baohanhbepchauau

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *